GĂNG TAY PHÒNG SẠCH

Găng tay phủ pu phòng sạch

Găng tay phòng sạch phủ PU
Găng tay chống tĩnh điện phủ PU bàn tay

Găng tay phủ PU bàn tay
Găng tay phủ PU đầu ngón ESD

Găng tay phủ PU đầu ngón ESD
Găng tay phủ PU bàn ESD

Găng tay phủ PU bàn ESD
Găng tay polyester phòng sạch chống tĩnh điện

Găng tay polyester phòng sạch ESD
Găng tay polyester hở ngón chống tĩnh điện

Găng tay polyester hở ngón ESD
Găng tay polyester phủ hạt lòng bàn tay

Găng tay poly phủ hạt ESD
Găng tay Nitrile

Găng tay Nitrile cao su
Bao bọc ngón cao su trắng trơn

Bao ngón tay cao su
Bao bọc ngón cao su cam sần

Bao bọc ngón cao su cam sần
Bao bọc ngón tay cao su không đai

Bao bọc ngón tay cao su không đai
Bao bọc ngón ESD vàng trơn

Bao bọc ngón ESD vàng trơn

  Các loại găng tay phòng sạch


  Găng tay phủ PU


PU là chất liệu nhân tạo do con người tạo ra từ công nghệ sản xuất có thành phần từ các phân tử polymer, một dạng nhựa tổng hợp. PU có đặc tính dẻo, bền bỉ, chống bào mòn, không phát sinh bụi. Độ mềm mại của PU y hệt như da thật tuy không đạt được chất lượng 100% như da thật nhưng là lựa chọn tốt nhất cho chất liệu phủ lên găng tay vì tuổi thọ lâu dài, độ bền và tính thẩm mỹ cao.
Găng tay phủ PU là loại găng tay bảo hộ lao động được cấu tạo từ sợi polyester, sợi carbon (đối với dòng găng tay chống tĩnh điện) kết hợp với việc tráng phủ lên bề mặt lớp PU. Có nhiều size khác nhau để Khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn, việc phân biệt size được dựa vào màu sắc ở cổ găng tay. Găng tay phủ PU có độ mềm mại, bền, dẻo, co dãn tốt, ôm sát bàn tay tạo nên cảm giác cầm nắm sản phẩm, ngăn được các chất lỏng như dầu mỡ hoặc dung môi, không phát sinh bụi trong quá trình thao tác giúp kiểm soát việc phát tán bụi ra môi trường. Rất thích hợp sử dụng trong môi trường phòng sạch.
* Thành phần cấu tạo của các loại găng tay phủ PU phòng sạch:
  - Găng tay phủ PU lòng bàn tay:   100% sợi polyester, phủ PU lên toàn bộ lòng bàn tay.
  - Găng tay phủ PU lòng bàn tay chống tĩnh điện:   80% sợi nylon, 20% sợi carbon, phủ PU lên toàn bộ lòng bàn tay.
  - Găng tay phủ PU đầu ngón tay chống tĩnh điện:   80% sợi nylon, 20% sợi carbon, phủ PU lên các đầu ngón tay.
  - Găng tay phủ PU đầu ngón tay không chống tĩnh điện:  100% sợi polyester, phủ PU lên các đầu ngón tay.


Găng tay vải polyester


Vải Polyester Là một loại sợi tổng hợp có khả năng chống bụi, chống nhăn, chống kéo dãn, không bị co khi giặt, dễ dàng làm sạch, độ bền cao, giá cả tiết kiệm.
Găng tay vải Polyester hay còn được gọi là găng tay Poly là một dạng găng tay được may từ vải polyester, ứng dụng nhiều trong các phòng sạch vì đặc tính không phát sinh bụi. Găng tay Polyester có độ mềm mại, mỏng, độ bám cao không trơn trượt giúp đôi tay linh hoạt trong thao tác làm việc.
- Các loại găng tay vải Polyester :
 +  Găng tay vải Polyester wiper (EG07):
Được may từ vải không phát sinh bụi, vải này được dùng để cắt khăn lau các linh kiên nhỏ. Với đặc tính không phát sinh bụi, loại găng tay này thường xuyên được sử dụng trong môi trường phòng sạch.
 +  Găng tay vải Polyester ESD (EG09):
Là loại găng tay được may từ vải Polyester, đan xen với sợi carbon với mật độ sợi carbon càng dày thì độ chống tĩnh điện càng cao. Đặc tính của vải polyester là không phát sinh bụi kết hợp với sợi carbon có tính chống tĩnh điện thì đây chính là găng tay lý tưởng cho môi trường phòng sạch.
 +  Găng tay vải Polyester ESD hở ngón thao tác (EG10):
Găng tay này được may từ loại vải có thành phần cấu tạo giống 100% với găng tay EG09. Tuy nhiên do yêu cầu đặc thù của một số ngành sản xuất thì 2 ngón tay thao tác (ngón trỏ và ngón cái) được cắt hở ra để thuận tiện thao tác.
 +  Găng tay vải Polyester ESD phủ hạt PVC lòng bàn tay (EG11):
Là loại găng tay mặt lưng được may từ vải polyester kết hợp carbon còn mặt lòng bàn tay được phủ hạt nhựa PVC. Việc phủ hạt nhựa này giúp cầm năm sản phẩm chắc chắn hơn, thao tác tự tin hơn, đối với những sản phẩm thao tác có đặc tính dễ trơn trượt thì găng tay EG11 là giải pháp tốt nhất (vừa có tính chống bám bụi thích hợp trong phòng sạch, vừa tạo ma sát để đảm bảo giữ sản phẩm được an toàn.


Găng tay cao su


Găng tay cao su là găng tay được làm từ chất liệu cao su là chủ yếu. Có 02 loại găng tay cao su là cao su tự nhiên và cao su tổng hợp:
 1-  Găng tay cao su tự nhiên Latex:
Là găng tay được sản xuất từ thành phần chính là nhựa cao su tự nhiên được lấy trực tiếp từ cây cao su. Găng tay cao su Latex được sản xuất dựa trên dây chuyền nghiêm ngặt từ khâu lấy nhựa cây cao su cho đến quá trình xử lý phân loại tạp chất. Găng tay Latex thường có màu trắng ngà, hiện có 02 dạng: có bột và không bột.
+  Găng tay cao su Latex có bột: Là loại găng tay sau khi hoàn thành các công đoạn sản xuất, sau khi qua tủ sấy lưu hóa và qua các bồn tách chiết thì được nhúng vào bồn chứa 01 loại bột. Bột ở trong bồn này chính là bột bắp, việc nhúng bột bắp nhằm giúp cho quá trình mang vào tháo ra được dễ dàng, thuận tiện hơn. Đối với một số người cơ địa có thể bị dị ứng với bột bắp cần lưu ý chi tiết này.
+  Găng tay cao su Latex không bột: Về thành phần cấu tạo của găng tay này cũng giống như găng tay có bột, tuy nhiên ở công đoạn cuối găng tay này không được nhúng qua bột bắp nên được gọi là găng tay không bột.
Ưu điểm của găng tay cao su Latex:
Thiết kế ôm sát bàn tay, dễ dàng thao tác
Độ đàn hồi, kéo dãn tốt.
Giá thành rẻ hơn găng tay cao su Nitrile (thường rẻ hơn 20% – 25%)
  2-  Găng tay cao su Nitrile:
Là găng tay được sản xuất từ cao su tổng hợp Nitrile hay còn gọi là cao su NBR được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadiene dùng trong ống dẫn nhiên liệu sản xuất các loại gioăng, trục cao su và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết đối với vật liệu, có khả năng chống dầu thực vật và nhiều loại axit
Ưu điểm của găng tay cao su Nitrile:
-  Vì được tạo ra từ cao su tổng hợp nên khả năng chịu dầu rất cao
-  Độ đàn hồi rất tốt, chống hóa chất và chống đâm thủng rất tốt
-  Không chứa Protein trong cao su gây kích ứng da
-  Độ dày vừa phải, tạo cảm giác cầm nắm khi sử dụng

 Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện ESD


Tĩnh điện là sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt của vật liệu. Sự mất cân bằng điện tích này có thể ảnh hưởng tới các vật thể khác, đặc biệt là trong ngành sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử.
ESD viết đầy đủ là (Electrostatic Discharge) là sự phóng điện tích tức thời do sự chênh lệch điện thế giữa 1 vật chứa tĩnh điện và 1 vật khác đặt gần nó. Nguồn gốc của ESD chính là tĩnh điện (ESD không phải là tĩnh điện). Sự hình thành các ion trong vật chất là do sự mất cân bằng điện tích của các phân tử vật chất, từ đó sẽ hình thành một lực điện trường tập trung ở các điểm nhọn và bề mặt vật chất gọi là tĩnh điện. Các điện tích sẽ được giải phóng khi vật mang điện tích tiến sát một vật khác.
Tĩnh điện và ESD cực kỳ nguy hại cho nền công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử. Vật bị nhiễm tĩnh điện có sức hút đối với bụi và các vật khác. ESD phá hủy cấu trúc của chất bán dẫn trong các mạch tích hợp (IC) dẫn đến làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của các mạch tích hợp. ESD gây cháy nổ các chất dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất.
Găng tay chống tĩnh điện (găng tay ESD) là loại găng tay được cấu tạo từ các vật liệu chống tĩnh đạt tiêu chuẩn giúp giải phóng điện tích được sinh ra trong quá trình thao tác sản xuất nhằm bảo vệ những vi mạch nhỏ khỏi sự ảnh hưởng của tĩnh điện, đồng thời triệt tiêu tĩnh điện sẽ ngăn chặn được hiện tượng bám bụi. Vì thế găng tay chống tĩnh điện cũng thường xuyên xuất hiện trong những phòng sạch có yêu cầu khắt khe.
Để đảo bảo tiêu chuẩn lao động trong phòng sạch ngoài ra cần phải có giày phòng sạch quần áo phòng sạch và các dụng cụ bảo hộ khác
Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện được cung cấp và giao hàng miễn phí tại Bình Dương, Đồng Nai,TPHCM và các tỉnh lân cận